Tổ chức ICDL tham gia trình bày tại hội thảo quốc tế “Chuyển đổi số giáo dục – từ cốt lõi đến toàn diện”

Image

Image

Ngày 28/10 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thảo quốc tế về chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục của thành phố. Hội thảo được tổ chức cả hình thức trực tiếp và trực tuyến, với sự tham dự và chủ trì của PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Chuyển đổi số quốc gia; PGS.TS Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, Phó trưởng Ban Chuyển đổi số TPHCM, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số ngành giáo dục TPHCM; TS Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; ThS Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM.

Với chủ đề: “Chuyển đổi số giáo dục – Từ cốt lõi đến toàn diện”, hội thảo vinh dự chào đón sự tham dự của các lãnh đạo ngành giáo dục đào tạo, các cơ quản tổ chức và doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam và trên thế giới.

Image
Hội thảo “Chuyển đổi số giáo dục – Từ cốt lõi đến toàn diện”

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nhóm vấn đề: giải pháp trang bị, tăng cường cơ sở vật chất phục vụ công tác chuyển đổi số; giải pháp, hệ thống, chương trình đào tạo, bồi dưỡng giúp nâng cao năng lực, kỹ năng số cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; các hệ thống, giải pháp chuyển đổi số trong dạy học, kiểm tra đánh giá cho học sinh; đề án “Giáo dục thông minh và học tập suốt đời tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2030”.

Image 1
Bà Tina Wu, giám đốc điều hành khu vực châu Á của Tổ chức ICDL

Tổ chức ICDL vinh dự được góp mặt với vai trò là diễn giả chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đóng góp xây dựng khung năng lực số châu Âu DigComp, mô hình hợp tác và triển khai chương trình ICDL với chính phủ các quốc gia đang triển khai ICDL, góp phần vào chương trình chuyển đổi số tại các quốc gia trên thế giới. Bà Tina Wu, giám đốc điều hành khu vực châu Á của Tổ chức ICDL cũng đã thay mặt Tổ chức chia sẻ kinh nghiệm tại một số quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Trung Quốc, Singapore…

Chương trình Tin học quốc tế ICDL – ICDL Digital Student hiện đang được triển khai tại các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh theo Đề án “Nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng Tin học cho học sinh phổ thông Thành phố Hồ Chí Minh, theo định hướng chuẩn Quốc tế giai đoạn 2021 – 2030”. Chương trình được các chuyên gia hàng đầu của Hội liên hiệp các Tổ chức Tin học châu Âu (CEPIS) và Tổ chức ICDL xây dựng và đã được triển khai rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Học sinh thành phố tham gia chương trình Tin học quốc tế ICDL vừa được nâng cao năng lực, kiến thức kĩ năng theo mục tiêu của Đề án, vừa đáp ứng được yêu cầu về năng lực CNTT theo cấp châu lục và quốc tế. Kết luận bài trình bày, bà Tina Wu một lần nữa nhấn mạnh, Tổ chức ICDL sẵn sàng đồng hành với Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc chia sẻ kinh nghiệm quốc tế, thực hiện các nhiệm vụ chiến lược về nâng cao năng lực cho học sinh phổ thông theo Đề án và góp phần vào mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục của thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Xin chào ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon