Tổ chức ICDL làm việc với Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội về đào tạo tin học cho học sinh phổ thông

Z4261043834591 Ecad2f59f7b5871f64d2e2681a63d346

Z4261043834591 Ecad2f59f7b5871f64d2e2681a63d346

Ngày 13.4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có buổi làm việc với Tổ chức ICDL quốc tế. Hai bên đã cùng trao đổi về định hướng hợp tác nâng cao năng lực công nghệ số của học sinh các cấp phổ thông tại Hà Nội.

Tham dự buổi làm việc có Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương; Phó Đại sứ nước Cộng hòa Ireland tại Việt Namn Conor Finn; Giám đốc Tổ chức ICDL quốc tế Damien O’Sullivan cùng đại diện ICDL Việt Nam.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội và Tổ chức ICDL quốc tế đã có cuộc trao đổi quan trọng về hợp tác nâng cao kiến thức và năng lực sử dụng công nghệ số của học sinh các cấp phổ thông trên địa bàn Hà Nội thông qua việc ứng dụng khung năng lực số và các chương trình học tập được xây dựng dựa trên chuẩn Tin học quốc tế của Tổ chức ICDL; hỗ trợ công tác giảng dạy bộ môn Tin học với nỗ lực nâng cao kỹ năng giảng dạy và kiến thức chuyên môn cho đội ngũ chuyên gia và giáo viên của thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Hướng tới đào tạo tin học cho học sinh theo chuẩn quốc tế
 -0
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương: Hà Nội hướng tới đào tạo học sinh giỏi ngoại ngữ, giỏi tin học và trở thành công dân toàn cầu

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, đánh giá cao những thành tựu Tổ chức ICDL đã đạt được trong hoạt động đào tạo, khảo thí năng lực công nghệ số tại nhiều quốc gia trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, chuyển đổi số là đích đến của ngành giáo dục thủ đô hiện nay. Cả hệ thống giáo dục Hà Nội hướng tới việc đào tạo học sinh giỏi ngoại ngữ, giỏi tin học, trở thành công dân toàn cầu. Ông hy vọng rằng buổi làm việc sẽ là khởi đầu cho quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Sở GD-ĐT Hà Nội và Tổ chức ICDL trong thời gian tới, tạo điều kiện cho học sinh của thành phố Hà Nội cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục Tin học theo chuẩn quốc tế, từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có tay nghề cao trong tương lai, tạo thế mạnh cho thành phố Hà Nội trong tiến trình hội nhập.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Tổ chức ICDL quốc tế Damien O’Sullivan  khẳng định Tổ chức ICDL quốc tế và ICDL Việt Nam sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ và tư vẫn cho ngành giáo dục thành phố Hà Nội về các phương pháp hiệu quả để xây dựng nguồn nhân lực có tay nghề và năng lực cạnh tranh cao cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và các mô hình tổ chức, quản lý giảng dạy môn Tin học phù hợp với yêu cầu của kỉ nguyên số.

Hà Nội: Hướng tới đào tạo tin học cho học sinh theo chuẩn quốc tế
 -0
Giám đốc Tổ chức ICDL quốc tế Damien O’Sullivan phát biểu trong buổi làm việc

Bên cạnh đó, ông Damien O’Sullivan cũng bày tỏ mong muốn giới thiệu chương trình Tin học quốc tế ICDL Digital Student đến các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội để giúp học sinh thủ đô nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn quốc tế, tiếp cận chương trình đào tạo Tin học của các nước có nền giáo dục phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Kết luận buổi làm việc, hai bên đi tới thống nhất tiếp tục trao đổi, hoàn thiện các thủ tục theo quy định về việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Bên cạnh đó tiếp tục nghiên cứu, xây dựng kế hoạch triển khai trong năm 2023; nghiên cứu các khả năng hợp tác về giáo dục và đào tạo.

Hà Nội: Hướng tới đào tạo tin học cho học sinh theo chuẩn quốc tế
 -0
Tổ chức ICDL quốc tế đã trao tặng Sở GD-ĐT Hà Nội 100 suất học bổng Chương trình tin học quốc tế cho học sinh phổ thông – ICDL Digital Student

Trong khuôn khổ chương trình, Tổ chức ICDL quốc tế đã trao tặng Sở GD-ĐT Hà Nội 100 suất học bổng Chương trình tin học quốc tế cho học sinh phổ thông – ICDL Digital Student nhằm khuyến khích phong trào học tập, rèn luyện để nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính của học sinh trên địa bàn thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Rất vui được gặp bạn ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon