Microsoft Edge sắp vượt Safari để trở thành trình duyệt máy tính phổ biến thứ hai

Untitled Design

Untitled Design

Trình duyệt Edge của Microsoft có thể sẽ sớm vượt qua trình duyệt Safari của Apple trong vài tháng tới.

Từ khi chuyển sang nhân Chromium, trình duyệt Edge của Microsoft đã tăng đáng kể về lượng người dùng. Bên cạnh đó, Microsoft còn sử dụng một số chiêu trò “không đẹp” nhằm giúp trình duyệt của mình trở nên phổ biến hơn. Nhờ vậy, trình duyệt Edge ngày càng chiếm được thị phần nhiều hơn và đang sắp vượt mặt cả trình duyệt Safari của Apple.

Theo báo cáo của StatCounter, Edge đã tăng từ 8,1% thị phần trình duyệt máy tính toàn cầu vào tháng 2/2021 lên 9,56% vào tháng 2/2022. Trong khi đó, trình duyệt Safari đã giảm từ 10,27% xuống 9,75% trong cùng giai đoạn.

Microsoft Edge sắp vượt Safari để trở thành trình duyệt máy tính phổ biến thứ hai - Ảnh 1.

Nếu cứ tiếp tục xu hướng này, trình duyệt Edge sẽ sớm vượt qua Safari và giành vị trí thứ hai trong top trình duyệt máy tính. Tuy nhiên, vị trí dẫn đầu của trình duyệt Chrome vẫn là “bất khả xâm phạm”. Dù sụt giảm nhưng trình duyệt web của Google vẫn cách xa các trình duyệt khác khi chiếm tới 64,92% thị phần tính đến tháng 2/2022.

Ở mảng trình duyệt di động, do Safari là trình duyệt mặc định trên iPhone và iPad nên trình duyệt của Apple chiếm tới 26,71% thị phần trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, trình duyệt này vẫn kém hơn so với 62,06% thị phần của trình duyệt Chrome trên cả iOS và Android.

Trong khi đó, dù được tải xuống hơn 10 triệu lần trên Google Play Store và được đánh giá 4,6 sao trên App Store, trình duyệt Edge của Microsoft vẫn không được liệt kê trong bảng xếp hạng trình duyệt di động của StatCounter.

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Rất vui được gặp bạn ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon