Lần đầu tổ chức Diễn đàn Năng lực công nghệ số – ICDL Digital Literacy 2022 tại Việt Nam

To Chuc Thanh Cong Dien Dan Nang Luc Cong Nghe So Icdl Digital Literacy 2022 3

To Chuc Thanh Cong Dien Dan Nang Luc Cong Nghe So Icdl Digital Literacy 2022 3

Ngày 8/9, Tổ chức ICDL phối hợp với trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức thành công Diễn đàn Năng lực công nghệ số 2022 (ICDL Digital Literacy 2022).

To Chuc Thanh Cong Dien Dan Nang Luc Cong Nghe So Icdl Digital Literacy 2022
Toàn cảnh Diễn đàn Năng lực công nghệ số 2022 – ICDL Digital Literacy.

ICDL Digital Literacy 2022 là sự kiện thường niên do ICDL Asia tổ chức với mục tiêu thúc đẩy nhận thức về kỹ năng số, chia sẻ những xu hướng của ngành CNTT trên toàn thế giới, những ứng dụng của kỹ năng số và giáo dục số tại khu vực châu Á. Năm nay, sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Với chủ đề “Thúc đẩy năng lực công nghệ số châu Á”, Diễn đàn chào đón sự tham dự của Phó Đại sứ Ireland tại Việt Nam Seán Farrell, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội GS. TS. Phạm Hồng Chương, Giám đốc điều hành Tổ chức ICDL khu vực châu Á Tina Wu, Chủ tịch EMG Education Trương Quốc Hùng, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, các nhà quản lý giáo dục, các đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo từ Australia, Bhutan, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Thái Lan… cùng đại diện các doanh nghiệp công nghệ và nhiều cơ quan tổ chức khác như Ngân hàng TMCP Quân đội MB Bank cùng các trường phổ thông, cao đẳng và đại học trên toàn quốc

To Chuc Thanh Cong Dien Dan Nang Luc Cong Nghe So Icdl Digital Literacy 2022 1
Phó Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) TS. Tô Hồng Nam phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) TS. Tô Hồng Nam nhận định: “Chuyển đổi số muốn thành công phải có công dân số với kỹ năng số, năng lực số để sử dụng, khai thác các lợi thế của công nghệ số vào trong các hoạt động cuộc sống hàng ngày. Năng lực số và kỹ năng số không hiểu đơn giản là kỹ năng sử dụng máy tính, mà đó là các kiến thức, kỹ năng số giúp chúng ta có thể sống, làm việc, giải trí trên môi trường số một cách an toàn và hiệu quả.

Ngành giáo dục thời gian qua đã đặc biệt quan tâm đến việc bồi dưỡng, đào tạo, giáo dục kỹ năng số cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành. Các hoạt động ngoại khóa trong nhà trường được kết hợp để bồi dưỡng, tăng cường năng lực số, kỹ năng đảm bảo an toàn trên không gian mạng cho học sinh thông qua các cuộc thi”.

To Chuc Thanh Cong Dien Dan Nang Luc Cong Nghe So Icdl Digital Literacy 2022 2
Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội GS. TS. Phạm Hồng Chương phát biểu tại sự kiện.

Là trường đại học trọng điểm quốc gia, Đại học Kinh tế Quốc dân xác định công nghệ số và chuyển đổi số là một trong những mục tiêu nhà trường ưu tiên tập trung đầu tư và phát triển trong những năm gần đây.

GS. TS. Phạm Hồng Chương cho biết: “Công nghệ số đã len lỏi và tất cả các lĩnh vực, từ học tập, giảng dạy và nghiên cứu của nhà trường, định hướng xây dựng trường công nghệ quản lý với các chuyên ngành như Khoa học dữ liệu, Công nghệ số và tất cả những điều đó cho thấy vai trò của công nghệ số trở nên thiết yếu”.

Trong khuôn khổ sự kiện các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và công nghệ đã đưa ra những phân tích, nhận định về vai trò của kỹ năng số trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, các xu hướng công nghệ dẫn đầu trong tương lai. Đồng thời, sự kiện đã tìm ra và vinh danh các thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi ICDL Digital Challenge 2022.

To Chuc Thanh Cong Dien Dan Nang Luc Cong Nghe So Icdl Digital Literacy 2022 3
Bà Tina Wu – Giám đốc điều hành Tổ chức ICDL khu vực châu Á trình bày tham luận Kỹ năng số trong giai đoạn chuyển đổi số.

Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ, khuyến khích sinh viên tiếp cận và trang bị thêm các kỹ năng về công nghệ thông tin, đồng thời xây dựng ý tưởng, tư duy logic và ứng dụng vào cuộc sống, bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.

Năm nay, hơn 1000 sinh viên từ 11 quốc gia trong khu vực châu Á đã tranh tài qua nhiều hạng mục của cuộc thi. Và một lần nữa, sinh viên Việt Nam đã xuất sắc giành giải quán quân và nhiều giải thưởng khác trong các hạng mục quan trọng của cuộc thi.

To Chuc Thanh Cong Dien Dan Nang Luc Cong Nghe So Icdl Digital Literacy 2022 4
Thí sinh Việt Nam xuất sắc giành nhiều giành vị trí cao tại cuộc thi ICDL Digital Challenge 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Rất vui được gặp bạn ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon