Logo Ecdl Năm 1995, Ủy ban châu Âu đã chỉ định Liên hiệp các hội CNTT Châu Âu (CEPIS) thành lập một tổ công tác xây dựng đề án Chứng chỉ Châu Âu về kỹ năng sử dụng máy tính. Kết quả của Đề án này cho ra đời bộ chứng chỉ ECDL (European Computer Driving Licence) đầu tiên vào năm 1996 tại Thụy Điển.
Tổ chức ECDL (ECDL Foundation) – Tổ chức điều hành và cấp Chứng chỉ Chuẩn Châu Âu về Kỹ năng Sử dụng Máy tính chính thức được thành lập vào ngày 08 tháng 01 năm 1997 tại Dublin, Ai-len.

Tìm hiểu thêm thông tin về Tổ chức ECDL tại đây.

ICDL là từ viết tắt của “International Computer Driving Licence” – Bộ chứng chỉ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) quốc tế – tên gọi trên phạm vi quốc tế của bộ chứng chỉ chuẩn châu Âu ECDL (European Computer Driving Licence), sau khi ECDL được phổ biến và công nhận rộng rãi ở các nước châu Âu.
ICDL là thước đo tiêu chuẩn quốc tế đánh giá một cách chuẩn xác & hiệu quả về kỹ năng sử dụng máy tính & trình độ CNTT của người thi. ICDL được xây dựng, phát triển bởi các chuyên gia khảo thí hàng đầu trong giới khoa học, giới doanh nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT của châu Âu và thế giới.
ICDL là chứng chỉ tin học phổ cập nhất thế giới, được công nhận và đã sử dụng tại: hơn 100 quốc gia, 41 ngôn ngữ, 24.000 trung tâm khảo thí (ATC), và trên 16 triệu thí sinh tham dự.
ICDL được triển khai, vận hành và tổ chức thi một cách thống nhất trên phạm vi toàn thế giới trên cơ sở Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008. Bộ chứng chỉ thường xuyên được cập nhật và phát triển bám sát những thay đổi về trình độ kỹ thuật của ngành CNTT và nhu cầu của thị trường.
Bộ chứng chỉ thường xuyên được cập nhật và phát triển bám sát những thay đổi về trình độ kỹ thuật của ngành CNTT và nhu cầu của thị trường.
ICDL là một thước đo độc lập, khách quan: được xây dựng theo các tiêu chí độc lập để đánh giá chính xác kỹ năng, trình độ CNTT của thí sinh với các bài thi từ mức độ cơ bản đến nâng cao
Đào tạo và thi hiệu quả với các bộ giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập và ôn tập.
ICDL Việt Nam là đơn vị điều hành cấp quốc gia (National Operator) của Tổ chức ICDL tại Việt Nam
ICDL Việt Nam là đơn vị điều hành cấp quốc gia của Tổ chức ICDL tại Việt Nam hợp tác với các tổ chức nhà nước, tổ chức doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ nhằm cung cấp các chương trình đánh giá và chứng nhận về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.
ICDL Việt Nam có chức năng kiểm định, quản lý và tổ chức các Trung tâm khảo thí ICDL tại Việt Nam.
X
Rất vui được gặp bạn ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon