1Chứng chỉ ICDL là gì?
ICDL (International Computer Driving Licence) là chứng chỉ tin học chuẩn châu Âu uy tín và phổ biến nhất thế giới với hơn 20 năm kinh nghiệm. Chứng chỉ do ICDL Foundation quản lý dưới sự ủng hộ và đảm bảo cảu Ủy ban châu Âu (CEPIS).
2Chứng chỉ ICDL có thời hạn trong bao lâu?
Chứng chỉ ICDL có giá trị vô thời hạn.
3Tra cứu chứng chỉ ICDL như thế nào?
Thông tin thí sinh và kết quả thi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong hệ thống cơ sở dữ liệu toàn cầu của ICDL. Chứng chỉ có thể được tra cứu bằng cách truy cập mục Tra cứu chứng chỉ trên Website ICDL Việt Nam https://icdl.vn/ và điền số ID trên chứng chỉ hoặc quét QR code được in trên chứng chỉ ICDL
4Bài thi ICDL có bao nhiêu câu hỏi? Thi trong bao nhiêu phút? Và cần đạt bao nhiêu điểm để đỗ?
Mỗi bài thi ICDL cơ bản có 36-39 câu (tùy mô-đun), thời gian làm bài là 45 phút. Tổng điểm cả bài là 100%. Thí sinh cần đạt tối thiểu 75% để vượt qua bài thi đó.
5Cấu trúc câu hỏi trong bài thi ICDL như thế nào?
Bài thi ICDL được thiết kế linh hoạt và thông minh, có tính thực hành và ứng dụng cao. Câu hỏi chia thành 2 loại: trắc nghiệm và thực hành trong môi trường giả lập và trực tiếp trên ứng dụng. Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn đăng nhập hệ thống thi và giới thiệu câu hỏi thi tại : https://www.youtube.com/watch?v=A2kLCuNDOwQ
6Tỷ lệ đỗ ICDL là bao nhiêu?
Theo thống kê của ICDL Việt Nam, tỷ lệ đỗ bộ 5 bài thi ICDL cơ bản đối với sinh viên khối các trường cao đẳng, đại học chất lượng cao tại Việt Nam lên đến hơn 80%.
7Có bắt buộc phải ôn luyện trước khi thi ICDL không?
Không. Thí sinh hoàn toàn có thể thi luôn nếu cảm thấy bản thân đã nắm vững kiến thức và sẵn sàng. Thí sinh nên tham khảo khung chương trình ICDL trước khi thi để biết thêm thông tin về các nhóm kỹ năng sẽ hỏi trong đề thi.
8Đăng ký thi ICDL như thế nào?
Thí sinh có thể đăng ký thi ICDL online tại địa chỉ http://ims.icdlvietnam.vn/Candidate/Calendar hoặc đăng ký trực tiếp tại các trung tâm khảo thí (TTKT) trên toàn quốc. Mời bạn tham khảo danh sách trung tâm khảo thí của ICDL tại link: https://icdl.vn/chung-chi/trung-tam-khao-thi để tìm TTKT phù hợp nhất.
9Giá mỗi bài thi ICDL là bao nhiêu?
Mỗi trung tâm khảo thí ICDL sẽ có những chính sách khác nhau. Để biết thêm chi tiết. mời bạn liên hệ tới trung tâm khảo thí của ICDL gần nhất. Tham khảo các trung tâm khảo thí ICDL tại link: https://icdl.vn/chung-chi/trung-tam-khao-thi
10Nếu thi trượt có thể thi lại không?
Thí sinh hoàn toàn có thể thi lại nếu thi trượt. Thí sinh thi trượt bài nào chỉ cần thi lại bài đó, số bài thi đã đỗ sẽ được bảo lưu.
11Thời gian trả kết quả và nhận chứng chỉ trong bao lâu? Ở đâu?
Sau khi kết thúc bài thi, máy tính sẽ chấm tự động và hiện kết quả thi tức thì. Nếu đạt, thí sinh sẽ nhận chứng chỉ trong khoảng thời gian 10-30 ngày (tùy địa điểm thi), tại nơi mình đã thi.
12Nếu làm mất hoặc hư hại chứng chỉ ICDL thì có được cấp lại không?
Thí sinh có nhu cầu cấp lại chứng chỉ liên hệ ICDL Việt Nam để xin cấp lại. Thông tin cần cung cấp bao gồm Mã số đăng ký dự thi (CRN) và số CMND. Lệ phí cấp lại là 200.000/chứng chỉ.
X
Xin chào ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon